"ถ้าต้องมีชีวิติอยู่ใน"ปัจจุบัน"โดยเอาแต่แบกรับ"อดีต"เอาไว้ล่ะก็...ในโลกนี้ก็จะมีแต่คนที่มีความสุขไม่ได้กันทั้งนั้นเลยน่ะสิ!!"

   ปิดม่านการแสดงกันซะทีสำหรับ"หุ่นเชิดสังหาร" การ์ตูนบีบหัวใจที่ทำเอาไม่กล้าซื้อมาหลายเล่ม ตอนเล่ม42ออกมาก็กะว่าเดี๋ยวค่อยเก็บย้อนหลังอีก11เล่มทีหลัง คงพอมีเวลาให้ซัก2-3เดือนกว่ามันจะออกเล่ม43น่า แต่ไปๆมาๆแป๊ปเดียวเท่านั้นก็ออกมาแล้วเล่ม43 ถือว่าเร็วเกินคาด ซึ่งผมชอบ SIC ก็ตรงนี้แหละ

   เล่มนี้ก็เป็นการรวมฉากจบของแต่ละคนเอาไว้ สาเหตุที่อาจินทำเรื่องเลวร้ายขนาดนั้น จะเรียกว่าเรื่องนี้มันเริ่มด้วยปัญหาระหว่างพี่กับน้อง และจบแบบพี่กับน้องเลยก็ว่าได้ ไม่น่าเชื่อว่าผู้เขียนจะสับขาหลอกคนดูได้ขนาดนี้ ถือเป็นการ์ตูนดีอีกเรื่องที่มีโอกาสก็น่าหามาอ่านนะครับ ผมเองตอนนี้ก็กำลังอ่านย้อนเล่ม1-43ใหม่อีกรอบอยู่ อ่านยังไงๆพอปรับตัวเองให้เข้าใจความรู้สึกของตัวละครแล้ว พอถึงเล่มที่มันซึ้งๆ น้ำตาก็ไหลออกมาทุกที จะว่าไปแล้วเรื่องนี้ตัวละครในเรื่องก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้เรื่องดูหน้าเชื่อถือ ตัวละครหน้าตาก็ไม่ได้หล่อเหลาจนสาวๆกรี๊ด ผู้หญิงก็ไม่ได้สวยขนาดที่ว่าเห็นแล้วชอบในทันที แต่ว่าการกระทำของตัวละครมันเสริมให้ตัวละครแต่ละตัวดูดีขึ้นต่างหาก เช่นชิโรงาเนะที่ดูเรียบๆไม่ค่อยยิ้ม แต่พอยิ้มออกมาทีมันทำให้คนอ่านมีความรู้สึกเหมือนร่วมลุ้นไปด้วยกัน (\ TwT \) โอ้สขสุดๆเวลาอ่านแบบนี้

   จะว่าไปตอนอ่านเรื่องนี้ไปก็นึกถึงบางเรื่องคือ ทำไมการ์ตูนดีๆบางเรื่องไม่ได้เอามาทำเป็นอนิเมชั่น ระยะหลังๆเหมือนกับพวกอนิเมชั่นอนุรักษ์ธรรมชาติมันมีมากซะเหลือเกิน ผุดกันเป็นดอกเห็ด ตอนแรกๆที่ผมอ่านหุ่นเชิดสังหารผมว่าเหมือนเคยผ่านๆคลิปวีดีโอที่เป็นอนิเมชั่นของหุ่นเชิดสังหารนะ แต่พอตอนนี้ไปหาทำไมมันไม่มีข้อมูลก็ไม่รู้ ในคลิปก็เป็นฉากรถไฟหลุดรางแล้วก็มีพวกหุ่นเคลื่อนที่ได้ ดูยังไงๆเนื้อหามันก็เป็นเล่ม1ชัดๆ

-----------------------------------------------------------------

-เอาเรื่องส่วนตัวมั่งนะ อ๊ากกกกกกกกกกกกอีกเทอมเดียวมันก็จะจบแล้วถ้าไม่ติดเจ้า ENทั้งหลายแหล่  อีกนิดๆ

-โทรไปหาเจ้าเหวยก็บอกL.S. ตาลอยไปแล้ว โทรไปหาต้นข่าวเจ้าXEGXEF มันก็บอกตาลอย ไอ้เราก็นึกว่ามันเป็นอะไรไปก็เลยโทรไปหา มันไม่เห็นเป็นไรเลย ชิ อย่างนี้มันก็หมดเรื่องนินทาสิ...อย่างนี้มันไม่สนุกรู้ไหมฮึ L.S

-สงกรานต์ปีนี้ก็สิงอยู่ในบ้าน ไม่รู้มันจะสนุกตรงไหนกับการโดนสาดตัวเปียกแล้วก็เปียกอีก นั่งอ่านหนังสือ...ดีกว่า

-ล่าสุดเปิดหาปกพลาสติก7.1ในเน็ตมันกลายเป็นแผ่นละ6ไปแล้ว แต่ก่อนเมื่อ3ปีที่แล้วมันแผ่นละ4เองนี่นา

-เงินๆๆผู้คนบูชา เงินเก็บอันน้อยนิดเป็นเหมือนกับ Hp ในเกมออนไลน์ที่ขึ้นลงได้ ก่อนหน้านี้มีอยู่5พัน ลดเหลือ4พันแล้วก็กลายเป็น4พัน5ร้อยบาท ตอนนี้เหลือ3พัน...โดนไป13Hit มันก็แบบนี้แหละ

-ช่วงนี้ว่าจะไปดูหนังหลายๆเรื่องแต่คิดไปคิดมาบางเรื่องรอ CD ออกมาดีกว่า จะได้ซื้อ...พูด(เขียน)ไม่เต็มปากแฮะ มาดูหลายๆรอบให้คุ้ม

-ช่วงนี้มันช่วงประหยัดพลังงาน ไฟแถวบ้านเลยดับสนองนโยบายมากผิดปรกติ เดี๋ยวดับเดี๋ยวตก ถ้าคอมพังจะไปฟ้องการไฟฟ้าได้มั้ยเนี่ย

-ข่าวล่า รองเท้าที่ซื้อจากคลองถม2ร้อยกว่าๆพื้นกำลังจะพัง เพราะมันของถูกๆ ที่แย่กว่านั้นคือ พื้อรองเท้าสำหรับเปลี่ยนใหม่มันอัละตั้งร้อยกว่าๆเกือบ2ร้อย ตายๆๆ

-พักนี้หมูแพง กินปลากับผักสดแล้วกัน...ดันมีข่าวพยาธิอีก จะกินไก่ก็มีเรื่องไข้หวัดนก ถึงทางรัฐบาลจะบอกปลอดภัย แต่จะให้ไปเชื่อพวกเดียวกับคนที่ปิดข่าวไขหวัดนกได้ไงหว่า

-วิธีเขียนแบบนี้คล้ายๆวิธีจดตอนฟังอ.บรรยายเลยแฮะ หลายคนที่เคยอ่านในสมุดบอกอ่านไม่รู้เรื่อง... เฮ้อแบบนี้แหละคนหน้าตาดีเขาจดกัน

-พิมพ์ผิดเยอะๆไปโทษคีย์บอร์ดผมนะครับ เพราะอักษรมันลางมากๆ บางอันหายไปแล้วหนูไม่รู้

Comment

Comment:

Tweet

พาดพิงถึงกุซะงั้น
แล้วหมูแพงนะก็กินแมวบ้านxegxefดิ

#4 By v_kung (202.44.8.100) on 2008-04-22 22:02

หมูแพงก็กิยอบาสงอื่นสิ แค่นี้ก็ไม่รู้...โง่เนอะ

#3 By น้องอบเองครับ (124.122.154.6) on 2008-04-19 22:17

เป็นแฟนหุ่นเชิดสังหารเหมือนกัน
เช่าอ่านตั้งแต่เล่มหนึ่งถึงเล่ม40
พออกจบครบ43ก็ไปสอยยกชุดมาเลย
ตั้งแต่ตอนออกใหมๆ่ถึงวันนี้อ่านไปได้ 2รอบครึ่ง
สงสัยเหมือนกันว่าทำไมไม่ทำอนิเม
(ถ้าทำผมว่าภาพมันคงไม่แนวไม่โหดไม่เถื่อนเหมือนในหนังสือแหงเลย)

#2 By blackholesun on 2008-04-19 22:13

อ่านะ ไอ้ที่เปียกเสื้อจนชุมตอนสงกรานต์น่ะ เหงื่อทั้งน้าน sad smile
แผ่นล่ะ 6 บาทเลยเรอะชิ ก็ไม่ต้องห่อแล้วล่ะปกน่ะ
เล่มจบยังไม่ได้อ่านฟ่ะ ไม่กล้าอ่าน กะไปอ่านนับหนึ่งใหม่เลย
น้ำตาท่วมมมม ซึ้งงง

#1 By XEGXEF on 2008-04-19 20:51